Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nơi đây được coi là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận. Hãy đến với 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk dưới đây nhé!

1. Công viên nước Đắk Lắk

Công viên nước Đắk Lắk cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 4km theo hướng Đông Bắc, đây hiện là nơi có nhiều trò chơi tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Công viên có hệ thống thác trượt nước và nhiều trò chơi cảm giác mạnh.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

2. Khu du lịch hồ Ea Kao

Khu du lịch hồ Ea Ka cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 12km về hướng Đông Nam. Đây là một khu du lịch được xây dựng với quy mô lớn, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

kamagra pills

, 500px” srcset=”http://thichdi.com/wp-content/uploads/2016/02/dia-diem-du-lich-dak-lak-1.jpg 500w, http://thichdi.com/wp-content/uploads/2016/02/dia-diem-du-lich-dak-lak-1-300×222.jpg 300w” alt=”Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk” width=”500″ height=”370″ />

3. Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun

Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn. Nơi đây đang là điểm du lịch hấp dẫn của Đắk Lắk thu hút du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của núi rừng.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

Buôn Jun nằm ở thị trấn Liên Sơn của huyện Lăk. Buôn Jun tựa mình bên hồ Lăk thơ mộng, mang một vẻ đẹp nguyên sơ của buôn làng Tây Nguyên, nó luôn giữ cho mình những bản sắc truyền thống đã được bảo tồn qua nhiều thế hệ.

4. Buôn Ako Dhong

Buôn Ako Dhong còn có tên gọi khác là Cô Thôn nằm ở phía Bắc. “Ako” theo tiếng Ê Đê có nghĩa là đầu nguồn, còn “Dhong” là lũng. Ako Dhong là lũng đầu nguồn. “Buôn lũng đầu nguồn” ăn nước của con suối Ea Nhôn, nghĩa là buôn giàu có hay buôn nhà ngói. Đây là một trong những buôn mà người dân biết cách làm ăn, có đời sống vật chất tinh thần của đồng bào khá cao, đồng thời cũng là nơi thu hút nhiều lượt khách du lịch đến thăm.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

5. Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn thuộc địa bàn huyện Buôn Đôn và huyện Ea Súp, đây là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nước ta với tổng diện tích lên đến115.545ha. Vườn quốc gia Yok Đôn có nhiều loại cây gỗ quý diện tích rừng nguyên sinh chiếm trên 90% toàn vườn, đây là môi trường sống lý tưởng cho các loài động thực vật.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

Nơi đây, nguồn động vật rất đặc trưng cho hệ động vật của vùng Đông Nam Á, đồng thời là khu vực duy nhất ở Việt Nam có nhiều động vật quý tập trung với số lượng lớn. Hệ thực vật ở đây cũng rất phong phú và đa dạng, hơn nữa còn tập hợp nhiều loài hoa quý hiếm.

6. Thác Thủy Tiên

Thác Thủy Tiên là một thắng cảnh đẹp được nhiều người biết đến. Đúng như tên gọi, thác Thủy Tiên mang một vẻ đẹp thơ mộng làm say đắm du khách. Đến với nơi đây, du khách sẽ được thả hồn theo tiếng suối reo giữa non ngàn bao la, hùng vĩ. Từ trên cao, nước thác chảy xuống từng bậc đá tung bọt trắng xóa đã tạo thành một bức tranh sinh động của cảnh sắc núi rừng Tây Nguyên.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

7. Thác Krông Kmar

Bắt nguồn từ đỉnh cao nhất của “mái nhà Tây Nguyên” là dãy Chư Yang Sin hùng vĩ, dòng Krông Kmar đổ xuống chân núi đã tạo thành thác Krông Kmar có dáng vẻ hoang sơ, thơ mộng mà nếu ai đã một lần đến đây hẳn sẽ còn nhớ mãi.

putty download/

, 500px” srcset=”http://thichdi.com/wp-content/uploads/2016/02/dia-diem-du-lich-dak-lak-6.jpg 500w, http://thichdi.com/wp-content/uploads/2016/02/dia-diem-du-lich-dak-lak-6-300×222.jpg 300w” alt=”Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk” width=”500″ height=”370″ />

Dòng nước Krông Kmar đổ xuống tạo thành các bậc đá tung bọt trắng xóa, biến thành một dây chuyền âm thanh ầm ào vang cả khu rừng nguyên sinh. Cạnh những cột nước của thác có nhiều tảng đá to và phẳng như mặt bàn để du khách có thể dừng chân ngắm cảnh hay tổ chức những cuộc liên hoan ngay giữa lòng suối.

8. Thác Đray Nur – Gia Long

Thác Đray Nur hiện được xem là thác hùng vĩ nhất ở Tây Nguyên, đây là sự kết hợp giữa hai dòng song là sông Krông Ana (sông cái) và sông Krông Nô (sông đực). Hai dòng sông này hoà trộn quấn quýt bên nhau đã tạo thành dòng sông Sêrêpốk huyền thoại của Tây Nguyên nối liền đôi bờ hai tỉnh Đắk Lắk và Đăk Nông.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

Đến với thác Đray Nur, du khách còn được thử những cảm giác mạnh khi chui vào hang đá bên trong lòng thác hay đi cầu treo…hoặc ghé thăm đời sống sinh hoạt của buôn làng, tìm hiểu văn hoá truyền thống bản sắc dân tộc ở buôn Kuốp.

9. Tháp Chăm Yang Prông

Tháp Chăm Yang Prông còn có tên là tháp Chàm Rừng Xanh thờ thần Siva dưới dạng Mukhalinga (vị thần vĩ đại) nằm ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp. Đây là ngôi tháp Chăm cổ duy nhất ở Tây Nguyên nằm cạnh dòng sông Ea H’leo.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

Toàn bộ tháp Yang Prong được xây bằng gạch nung đỏ ở trên một nền cao bằng đá xanh. Chỉ có một cửa ra vào mở theo hướng đông, còn lại ba mặt tường ngoài của tháp là 3 cửa giả. Đỉnh tháp nhọn như củ hành trông khá đặc biệt, rất khác so với các kiến trúc tháp Chăm thường thấy. Tháp Yang Prong là một di tích văn hóa có giá trị ở Tây Nguyên, đồng thời là điểm du lịch độc đáo của Đắk Lắk thu hút du khách ghé thăm.

10. Nhà đày Buôn Ma Thuột

Nhà đày Buôn Ma Thuột ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột không những là chứng tích về tội ác của bọn đế quốc – thực dân mà còn là trường học lớn đã đào tạo, rèn luyện nên những chiến sĩ cách mạng kiên cường của cách mạng Việt Nam.

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk

Đến đây, du khách sẽ được thấy, được nghe, được biết đến điều mới lạ về truyền thống đấu tranh oanh liệt của những chiến sĩ cộng sản như: Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Hồng Chương… và biết bao người con ưu tú của mọi miền Tổ quốc.

Ý kiến bạn đọc
G